Tin tức & Hoạt động Bệnh viện

Vì sao cần tái khám sau mổ cận 1 ngày?

lượt xem

Thời gian 1 ngày sau mổ là mốc tái khám cực kì quan trọng. Đây là thời gian mắt nhạy cảm nhất, đặc biệt với các phương pháp tạo vạt. Vì sau mổ, vạt giác mạc chưa lành, nếu có tác động mạnh đến mắt, sẽ dễ khiến vạt giác mạc xô lệch, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực của bệnh nhân và khả năng hồi phục của mắt.

Ca sĩ Thái Ngân khám chuyên sâu

Sau mổ cận, đặc biệt là những ngày đầu sau mổ, bệnh nhân thường gặp hiện tượng cộm xốn, chảy nước mắt,…điều này khiến bệnh nhân phần nào có cảm giác khó chịu, theo quán tính, bệnh nhân có thể đưa tay lên dụi mắt, hoặc trong quá trình sinh hoạt, bụi bẩn, nước bẩn có thể bắn vào mắt mà bệnh nhân không biết. Đây là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến trường hợp viêm nhiễm ở mắt, lệch vạt, nhăn vạt,…vì lúc này mắt chưa hồi phục hoàn toàn.

Do đó, bệnh nhân cần tái khám sau mổ cận 1 ngày để bác sĩ xem xét khả năng hồi phục của mắt, có hiện tượng xô lệch giác mạc hay những hiện tượng bất thường khác không. Nếu phát hiện những bất thường ở mắt, bác sĩ sẽ xử lí ngay lập tức để giúp mắt không gặp các biến chứng đáng tiếc. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần cho mắt nghỉ ngơi, có chế độ ăn uống hợp lý, uống thuốc, nhỏ thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, kiêng cữ nghiêm ngặt theo chỉ định và đeo kính bảo hộ 24/7 trong 7 ngày để quá trình hồi phục ở mắt được diễn ra nhanh nhất.

Vì vậy, bệnh nhân cần lưu ý mốc thời gian tái khám quan trọng này để thực hiện nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất sau phẫu thuật, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra, gây ảnh hưởng đến thị lực.

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
Share on email

Đặt lịch khám

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến bạn trong thời gian sớm nhất.


    Bài viết liên quan

    tam nhin tinh anh

    Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn là bệnh viện chuyên khoa mắt đầu tiên trong hệ thống Tập Đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ. Với 24 năm hoạt động trong lĩnh vực y tế và các hoạt động cộng đồng, Bệnh viện không chỉ chú trọng vào chất lượng chuyên môn của các Y Bác sĩ, trang bị những thiết bị hiện đại nhất, nâng cấp cơ sở hạ tầng mà còn luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, đem lại những điều tốt nhất cho bệnh nhân sử dụng dịch vụ tại hệ thống bệnh viện từ đa khoa nói chung cho đến chuyên khoa Mắt nói riêng.