Tin tức & Hoạt động Bệnh viện

Cẩn thận với Đục thủy tinh thể nếu mắt có những dấu hiệu này

lượt xem

Đục thủy tinh thể là nguyên nhân gây mù hàng đầu trên toàn Thế giới. Do đó, việc phát hiện và điều trị kịp thời rất quan trọng vì sẽ giúp bệnh nhân tránh gặp những biến chứng nặng hơn do đục thủy tinh thể lâu ngày. Chuyên gia của Mắt Hoàn Mỹ chỉ ra 3 dấu hiệu phổ biến và dễ nhận biết nhất của bệnh nhân bị đục thủy tinh thể. Hãy cùng xem bạn hay người thân có đang gặp những dấu hiệu này không nhé!

Nhìn mờ từ từ là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh nhân bị Đục thủy tinh thể

Nhìn mờ từ từ là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh nhân bị Đục thủy tinh thể. Triệu chứng này dễ nhầm lẫn với việc bị Tật khúc xạ hay lão thị, bệnh nhân có dấu hiệu thị lực suy giảm, nhìn mờ hơn bình thường và tùy mức độ đục thủy tinh thể mà triệu chứng này tiến triển nhanh hay chậm. Do đó, khi nhận thấy mắt nhìn mờ bất thường, hoặc khi nhìn mờ, đi đo kính vẫn không thể nhìn rõ hơn, bệnh nhân cần lưu ý ngay dấu hiệu này.

Nhìn mờ như có màn sương che trước mắt là một trong những dấu hiệu tiêu biểu của bệnh nhân bị đục thủy tinh thể. Dấu hiệu này cho thấy tình trạng đục thủy tinh thể đang tiến triển nặng hơn, và việc nhìn mờ như có màn sương che trước mắt luôn duy trì mà không mất đi. Vì vậy, khi bệnh nhân nhận thấy mắt đang có dấu hiệu này, cần đến ngay các cơ sở Y tế để khám tầm soát sớm nhất nhằm tránh tình trạng đục nặng hơn.

Mô phỏng dấu hiệu nhìn mờ như có màn sương che trước mắt của bệnh nhân bị Đục thủy tinh thể

Đục thuỷ tinh thể bắt đầu thường gây loá mắt khi bệnh nhân nhìn những vùng có ánh sáng mạnh như khi chạy xe ngoài đường hoặc nhìn vào ánh đèn chiếu sáng, điều này dễ gây khó chịu cho người bệnh trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, đồng thời gây nguy hiểm cho người bệnh.

Dấu hiệu nhìn chói lóa là một trong những dấu hiệu gây nguy hiểm cho người bệnh

Đây là các dấu hiệu thường gặp ở bệnh nhân bị Đục thủy tinh thể, những dấu hiệu này phổ biến và dễ nhận biết, do đó, bệnh nhân cần lưu ý những dấu hiệu này để phát hiện và điều trị kịp thời nhằm tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
Share on email

Đặt lịch khám

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến bạn trong thời gian sớm nhất.


    Bài viết liên quan

    tam nhin tinh anh

    Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn là bệnh viện chuyên khoa mắt đầu tiên trong hệ thống Tập Đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ. Với 24 năm hoạt động trong lĩnh vực y tế và các hoạt động cộng đồng, Bệnh viện không chỉ chú trọng vào chất lượng chuyên môn của các Y Bác sĩ, trang bị những thiết bị hiện đại nhất, nâng cấp cơ sở hạ tầng mà còn luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, đem lại những điều tốt nhất cho bệnh nhân sử dụng dịch vụ tại hệ thống bệnh viện từ đa khoa nói chung cho đến chuyên khoa Mắt nói riêng.