Đục thủy tinh thể, Kiến thức Nhãn khoa, Tin tức & Hoạt động Bệnh viện

Những thực phẩm cần kiêng sau mổ cườm

lượt xem

Những thực phẩm cần kiêng sau mổ cườm

Mổ cườm mắt (phẫu thuật đục thủy tinh thể) nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để vết thương nhanh lành. Tuy nhiên, bên cạnh đó người bệnh cũng nên tránh một số thực phẩm sau đây.

1. Thực phẩm chứa nhiều đường

Người vừa mổ cườm mắt nên tránh những loại thực phẩm có nhiều đường bởi có thể gây tiểu đường, béo phì khiến vết thương lâu lành. Đồng thời làm tăng nguy cơ gặp các bệnh lý về mắt khác như bong rách võng mạc… Do vậy người bệnh sau khi mổ cườm mắt nên hạn chế các loại bánh kẹo, nước ngọt có ga…

2. Thực phẩm cứng, khó nhai

Khi nhai thức ăn, các cơ trên khuôn mặt sẽ chuyển động theo (kể cả cơ mắt), chính vì thế nên hạn chế những thức ăn quá cứng trong ngày đầu khi vừa mổ xong.

3. Thực phẩm dễ gây dị ứng

Tránh những thực phẩm dễ gây dị ứng ngay sau mổ vì có thể gây đỏ mắt, đau mắt.

4. Những chất dễ gây kích thích

Thực phẩm dễ gây kích ứng như thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích bởi những chất này rất dễ gây kích thích thần kinh, đẩy nhanh quá trình stress oxy hóa tạo các gốc tự do có hại cho mắt.

Ngoài kiêng cử những thực phẩm trên, người bệnh cũng nên thực hiện chăm sóc vết thương đúng theo hướng dẫn của của bác sĩ. Việc thăm khám định kỳ là rất quan trọng bởi không chỉ giúp các bác sĩ kiểm tra tình trạng mắt mà còn giúp người bệnh chăm sóc mắt một cách tốt nhất.

Cườm khô hay đục thủy tinh thể hoàn toàn có thể được đẩy lùi, một thị lực tốt và sáng đang chờ đợi bạn nếu như bạn đến với Bệnh viện Mắt Quốc Tế Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
Share on email

Đặt lịch khám

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến bạn trong thời gian sớm nhất.


    Bài viết liên quan

    tam nhin tinh anh

    Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn là bệnh viện chuyên khoa mắt đầu tiên trong hệ thống Tập Đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ. Với 24 năm hoạt động trong lĩnh vực y tế và các hoạt động cộng đồng, Bệnh viện không chỉ chú trọng vào chất lượng chuyên môn của các Y Bác sĩ, trang bị những thiết bị hiện đại nhất, nâng cấp cơ sở hạ tầng mà còn luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, đem lại những điều tốt nhất cho bệnh nhân sử dụng dịch vụ tại hệ thống bệnh viện từ đa khoa nói chung cho đến chuyên khoa Mắt nói riêng.