Kiến thức Nhãn khoa

Home/Kiến thức Nhãn khoa/Đục thủy tinh thể/Những thực phẩm cần kiêng sau mổ cườm

Những thực phẩm cần kiêng sau mổ cườm

Mổ cườm mắt (phẫu thuật đục thủy tinh thể) nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để vết thương nhanh lành. Tuy nhiên, bên cạnh đó người bệnh cũng nên tránh một số thực phẩm sau đây.

1. Thực phẩm chứa nhiều đường

Người vừa mổ cườm mắt nên tránh những loại thực phẩm có nhiều đường bởi có thể gây tiểu đường, béo phì khiến vết thương lâu lành. Đồng thời làm tăng nguy cơ gặp các bệnh lý về mắt khác như bong rách võng mạc… Do vậy người bệnh sau khi mổ cườm mắt nên hạn chế các loại bánh kẹo, nước ngọt có ga…

2. Thực phẩm cứng, khó nhai

Khi nhai thức ăn, các cơ trên khuôn mặt sẽ chuyển động theo (kể cả cơ mắt), chính vì thế nên hạn chế những thức ăn quá cứng trong ngày đầu khi vừa mổ xong.

3. Thực phẩm dễ gây dị ứng

Tránh những thực phẩm dễ gây dị ứng ngay sau mổ vì có thể gây đỏ mắt, đau mắt.

4. Những chất dễ gây kích thích

Thực phẩm dễ gây kích ứng như thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích bởi những chất này rất dễ gây kích thích thần kinh, đẩy nhanh quá trình stress oxy hóa tạo các gốc tự do có hại cho mắt.

Ngoài kiêng cử những thực phẩm trên, người bệnh cũng nên thực hiện chăm sóc vết thương đúng theo hướng dẫn của của bác sĩ. Việc thăm khám định kỳ là rất quan trọng bởi không chỉ giúp các bác sĩ kiểm tra tình trạng mắt mà còn giúp người bệnh chăm sóc mắt một cách tốt nhất.

Cườm khô hay đục thủy tinh thể hoàn toàn có thể được đẩy lùi, một thị lực tốt và sáng đang chờ đợi bạn nếu như bạn đến với Bệnh viện Mắt Quốc Tế Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Đặt lịch khám hoặc Liên hệ tư vấn

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bài viết liên quan