Tin tức & Hoạt động Bệnh viện

Botulinum Toxin A và ứng dụng trong Nhãn khoa

lượt xem

Botox – hay còn được biết với tên gọi chuyên môn hơn là Botulinum Toxin A, là một loại protein có nguồn gốc từ vi khuẩn Clostridium botulinum có tác dụng ức chế khu trú sự phóng thích acetylcholine tại khớp nối thần kinh – cơ. Nói cách khác, loại thuốc này có có tác dụng ức chế sự co cơ.Trong hơn 10 năm qua, Botulinum Toxin A được các bác sĩ thần kinh sử dụng điều trị chứng co thắt mặt và cổ. Botulinum Toxin A được các bác sĩ nhãn khoa dùng để điều trị chứng co thắt mi mắt, co giật nửa mặt, chứng lé mắt và nhìn đôi. Một trong những ứng dụng về thẩm mỹ, thuốc được sử dụng để xóa nếp nhăn ở mặt như nếp nhăn trán, nếp chân chim, nếp cau mày… Hiệu quả làm phẳng nếp nhăn là do thuốc làm liệt tạm thời các cơ bám dưới da nằm dưới các nếp nhăn.

Tác động từ môi trường, thói quen sinh hoạt cùng với quá trình lão hóa là những tác nhân chính khiến gương mặt xuất hiện các dấu hiệu lão hóa, đặc biệt là nếp nhăn vùng mắt. Trẻ hóa vùng mắt bằng Botulinum Toxin A được các chuyên gia đánh giá là giải pháp nhanh chóng, hiệu quả. Ứng dụng thẩm mỹ mắt bằng phương pháp tiêm Botulinum Toxin A là kỹ thuật đơn giản, bác sĩ sẽ sử dụng một liều lượng phù hợp rồi tiêm vào vùng nếp nhăn. Thời gian thực hiện chỉ mất khoảng 5-10 phút, sau đó bệnh nhân có thể về nhà và sinh hoạt bình thường mà không cần nghỉ dưỡng hay kiêng cữ gì. Việc điều trị với Botulinum toxin A sẽ mang lại kết quả tối ưu trong vòng 1 tuần sau tiêm, hiệu quả có thể kéo dài 4 – 6 tháng.

Botox sẽ an toàn và không gây ảnh hưởng nếu tiêm đúng liều lượng, đúng vị trí và kĩ thuật. Vì vậy, trong trường hợp bệnh nhân đang cân nhắc việc sử dụng Botulinum Toxin A để điều trị các chứng nội nhãn hoặc giải quyết các dấu hiệu lão hóa quanh mắt, điều quan trọng cần làm đầu tiên là phải tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao để đưa ra phác đồ phù hợp và được theo dõi trong suốt quá trình điều trị.

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
Share on email

Đặt lịch khám

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến bạn trong thời gian sớm nhất.


    Bài viết liên quan

    5 Nguyên nhân gây mỏi mắt dân văn phòng thường gặp

    Mỏi mắt phổ biến ở các đối tượng thường xuyên phải sử dụng các thiết bị điện tử, tiêu biểu là dân văn phòng - những người có hơn 8 tiếng mỗi ngày làm việc với máy tính và điện thoại.

    BỆNH KHÔ MẮT – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ NHẤT

    Bệnh khô mắt không được điều trị hoặc không đáp ứng tốt với thuốc gây ra biến chứng viêm giác mạc, có thể làm hỏng bề mặt của giác mạc, dẫn đến sẹo giác mạc gây ảnh hưởng đến tầm nhìn.