Câu chuyện Hoàn Mỹ

Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ là bệnh viện thứ 15 của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ – hệ thống Y tế tư nhân với hơn 23 năm hình thành và phát triển gồm 15 bệnh viện và 11 phòng khám trên toàn quốc.

Lịch sử của Hoàn Mỹ

Câu chuyện bắt đầu từ năm 1997 tại một con phố nhỏ của thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, một nhóm nhỏ gồm các bác sỹ và y tá, đứng đầu là bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, được gắn kết với nhau bởi một ước mơ chung. Đó là đem đến cho người dân Việt Nam những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân với chất lượng hàng đầu và giá cả phải chăng.

Sau một tuần sơn sửa và cải tạo, phòng khám Hoàn Mỹ đầu tiên đã ra đời.

Vào buổi sáng đầu tiên khi phòng khám đi vào hoạt động, cả nhóm lúc này tuy kiệt sức nhưng hết sức thỏa mãn, cùng ngồi và chờ đợi. Ngay sau đó, một bệnh nhân tò mò bước qua cửa. Rồi sau đó là 50 bệnh nhân. Thời gian trôi đi, số lượng bệnh nhân lên đến hàng trăm và trong vòng 1 năm, phòng khám nhỏ bé đó đã điều trị gần 1.000 bệnh nhân mỗi tuần.

Đã 22 năm trôi qua kể từ thời khắc lịch sử ấy và chúng tôi đã đi được cả một hành trình dài. Vào tháng 12/1919, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ khai trương bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Việt Nam trên đường Trần Quốc Thảo, thành phố Hồ Chí Minh. Tới nay, Tập đoàn đã phát triển thành một mạng lưới gồm 15 bệnh viện và 11 phòng khám, phục vụ hàng triệu lượt bệnh nhân mỗi ngày.

Xây dựng đơn vị dẫn đầu cả nước về chăm sóc sức khỏe

Với khát vọng để cho mọi người dân đều có thể tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý, đội ngũ Hoàn Mỹ vẫn đang nỗ lực không ngừng để xây dựng một hệ thống y tế hiện đại trên toàn Việt Nam, với sự đầu tư chuyên sâu về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và nguồn nhân lực chất lượng cao.

Từ chỗ chỉ có 20 người trong những ngày mới thành lập, giờ đây chúng tôi đã có trên 5.500 nhân sự, trong số đó có những chuyên gia giỏi và tâm huyết nhất tại Việt Nam. Họ chính là trái tim của Tập đoàn, họ làm việc không mệt mỏi để đem đến sự chăm sóc và dịch vụ tốt nhất cho mỗi bệnh nhân tìm đến Hoàn Mỹ.

Năm 2013, việc Tập đoàn Clermont có trụ sở tại Singapore mua lại Hoàn Mỹ, giúp chúng tôi dám ước mơ lớn hơn và mở rộng quy mô mạnh mẽ hơn. Một giai đoạn chuyển tiếp với nhiều sự thay đổi tốt đẹp hơn: giảm thời gian chờ đợi cho các bệnh nhân, cải thiện dịch vụ khách hàng, mở rộng các cơ sở khám chữa bệnh, các phòng khám mới được đưa vào hoạt động, tập đoàn mua lại các bệnh viện cũng như đầu tư vào các dụng cụ và trang thiết bị y tế mới.

Cho đến nay, Hoàn Mỹ tự hào là tập đoàn y khoa tư nhân lớn nhất cả nước, các bệnh viện trực thuộc tập đoàn liên tục được xếp trong số những bệnh viện tốt nhất Việt Nam. Chỉ riêng trong năm 2019, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã phục vụ 3,8 triệu lượt bệnh nhân, nghĩa là trong mỗi bảy giây một người.

Những quốc gia mạnh khỏe là những quốc gia thịnh vượng

Hoàn Mỹ tin tưởng rằng cộng đồng khỏe mạnh là nền tảng của một xã hội phồn vinh. Với mong muốn phục vụ cộng đồng bằng hệ thống y tế vững mạnh và hiệu quả, chúng tôi không ngừng nâng cao tiêu chuẩn chất lượng và giữ vững những giá trị cốt lõi tạo nên sự khác biệt của Hoàn Mỹ, củng cố nền móng để duy trì tăng trưởng và mở rộng mạng lưới phát triển. Những thế hệ nhân sự tiếp theo của Hoàn Mỹ, thế hệ kế thừa sẽ luôn được đào tạo để giữ vững những giá trị cốt lõi của tập đoàn do đội ngũ sáng lập đã từng trân quý.

Chúng tôi tin tưởng thành công được đo lường bởi chất lượng chăm sóc bệnh nhân và khả năng nâng cao tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe trên toàn hệ thống. Để đạt được điều này, chúng tôi phải kết hợp cam kết về sự hoàn hảo trong vận hành với kỷ luật chặt chẽ trong kiểm soát chi phí và quản lý tài chính. Trong công tác chăm lo sức khỏe cho những cộng đồng mà chúng tôi phụng sự, Hoàn Mỹ tiếp tục đặt nền móng cho một Việt Nam thịnh vượng.

Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ

Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ là bệnh viện thứ 15 của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ – hệ thống Y tế tư nhân với hơn 23 năm hình thành và phát triển gồm 15 bệnh viện và 11 phòng khám trên toàn quốc. Trở thành một phần của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, Bệnh viện Mắt Quốc Tế Hoàn Mỹ đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của tập đoàn về chất lượng điều trị, dịch vụ chăm sóc khách hàng, cơ sở vật chất tiện nghi, trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại và đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm … với quyết tâm mang đến dịch vụ y tế tốt nhất cho cộng đồng.

Ngày 17/10/2018, Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ khai trương và chính thức đi vào hoạt động, tọa lạc tại 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh viện được hoàn thành với tổng diện tích xây dựng 5.000m2 bao gồm 02 tầng hầm và 12 tầng nổi, mỗi tầng là một phân khu dịch vụ riêng biệt. Lối thiết kế kiến trúc mở hiện đại, sang trọng, thoáng mát và sạch sẽ, bệnh viện luôn sẵn sàng phục vụ hàng trăm lượt bệnh nhân thăm khám mỗi ngày.