Mắt Hoàn Mỹ

- Hở Mi

1. Tổng quan

Hở mi là tình trạng mi mắt không có khả năng nhắm kín hoàn toàn. Biểu hiện lâm sàng thường bao gồm hình dạng mi mắt bị biến đổi, rối loạn cơ chế bơm nước mắt và tổn thương bề mặt nhãn cầu. Nguyên nhân gây hở mi rất đa dạng và phức tạp như:

 • Liệt dây thần kinh số VII
 • Vùng mắt có tổn thương hoặc khối u
 • Chấn thương mi mắt
 • Tác động của chấn thương sọ não
 • Do bệnh lý về hốc mắt gây lồi, lõm mắt hoặc sẹo
 • Rối loạn giấc ngủ
 • Biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ như cắt da thừa, lấy mỡ mắt
 • Do di truyền khi trong nhà có nhiều người cùng mắc tình trạng này.

Các tổn thương do hở mi gây ra nếu không được phát hiện sớm và điều trị sớm có thể gây ảnh hưởng nặng nề đến chức năng mắt. Bệnh lý giác mạc, cụ thể là viêm loét giác mạc là biến chứng nặng nề nhất của hở mi, gây ảnh hưởng đến thị lực lẫn sinh hoạt hàng ngày, đồng thời có thể dẫn đến mù lòa.

2. Điều trị

2.1 Nhỏ mắt và đeo kính

Trong khi chưa được điều trị bằng phẫu thuật, bạn nên đeo kính để hạn chế các kích thích tại mắt. Bạn nên thường xuyên tra mắt bằng các dung dịch nước muối sinh lý (natriclorua 9%o) hoặc nước mắt nhân tạo.

Khi ngủ bạn có thể dùng các mỡ kháng sinh hoặc các gel nhỏ mắt như liposic, corneregel giữ ẩm phần mắt bị hở.

Bên cạnh đó, băng che hoặc dùng khiên chắn mắt (eye shield) vào ban đêm giúp mắt được che kín, tránh khô mắt và hạn chế kích thích như bụi, vi khuẩn… tác động vào mắt. Tra gel, nước muối sinh lý hoặc nước mắt nhân tạo một lớp bảo vệ trên bề mặt nhãn cầu, làm ẩm mắt và chống bay hơi nước mắt.

2.2 Phẫu thuật thẩm mỹ

Đối với tình trạng mi mắt bị hở thì biện pháp khắc phục đem lại hiệu quả cao là tiến hành phẫu thuật. Tùy vào mức độ nặng nhẹ mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị thích hợp.

Vì vậy mà bạn nên lựa chọn các địa chỉ thực sự uy tín để hạn chế rủi ro xảy ra. Sau khi phẫu thuật xong bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn chế độ chăm sóc thích hợp. Bạn nên thực hiện vệ sinh mắt sạch sẽ và bảo vệ mắt chu đáo để quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng.

Đang được cập nhật.

Đang được cập nhật.

Phương pháp điều trị

Ưu - Nhược điểm

Chi phí

Đặt lịch khám

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến bạn trong thời gian sớm nhất.


  Các dịch vụ liên quan

  Thừa Da Mi

  Tạo Nếp Mí Đôi

  Mắt Một Mí

  Nếp Nhăn Mắt

  Hẹp Khe Mi

  Lấy Bọng Mỡ

  Sụp Mi

  Chỉnh Lác