Dịch vụ

Xóa nếp nhăn

Nếp nhăn là một trong những “dấu ấn thời gian” mà không một ai mong muốn khi xuất hiện trên cơ thể và đặc biệt là gương mặt. Hiện nay, với sự cải tiến của Y học, con người ngày càng có nhiều cách thức đẩy lùi tình trạng này bằng thuốc hoặc bằng phương pháp thẩm mỹ.

Hiện tại có rất nhiều loại thuốc và những phương thức can thiệp để xóa nếp nhăn vùng da. Tùy theo phương pháp mà tình trạng da được cải thiện theo mức độ khác nhau:

  • Thay đổi bản chất của collagen ở người lớn tuổi
  • Làm căng da
  • Làm đầy những vùng hõm da
  • Làm liệt cơ gây nhăn da

1. Thuốc

Vitamin A (tretinoin):

Phương pháp sử dụng Vitamin A là phương pháp lâu nhất được ghi nhận trong việc điều trị thành công trên da người lớn tuổi và những nếp nhăn nhỏ. Kem thoa có chứa tretinoin phải được sử dụng liên tục. Khi sử dụng có thể thời gian đầu sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ như đỏ da, da bị lột. Để khắc phục tình trạng này có thể giảm lượng kem, thoa ít hơn cho đến khi da thích nghi được với loại thuốc này.

Acid alpha-hydroxy:

Được gọi là trái cây gồm glycotic và acid lactic, những sản phẩm có chứa các acid này khá an toàn và thường không gây kích ứng nhiều (nếu có chỉ là ngứa nhẹ và chỉ thoáng qua trong chốc lát).

Chống oxy hóa:

Thuốc này bao gồm các vitamin A, C, E.

Mỹ phẩm tạo độ ẩm:

Kem không chứa bất kì chất nào ở trên chỉ làm cho nếp nhăn trông mờ hơn trong nhất thời.

2. Phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ cải thiện nếp nhăn là một trong những cách thức cải thiện được tình trạng da bị nhăn và xóa đi những dấu vết thời gian một cách hiệu quả nhất.

Lột da bằng acid glycotic:

Lột da có thể thay đổi ít nhiều những nếp nhăn nhỏ trên bề măt da

Lột da sâu:

Làm da nhẵn hiệu quả hơn nhưng có thể để lại các tác dụng phụ như thay đổi sắc tố kéo dài hoặc sẹo.

Botox:

Tiêm độc chất botulinum làm liệt cơ gây ra những nếp cau mày ở trán, nếp nhăn nhỏ quanh mắt và nhăn da khác. Sự cải thiện kéo dài trong nhiều tháng và phải lặp lại để có tác dụng kéo dài.

Nếu sử dụng botox đúng thì khá an toàn, cơ bị độc không lan ra cơ thể gây hại đến những nơi khác.

Chất độn:

Chất độn tiêm vào da tăng thể tích và làm phẳng nếp nhăn và nếp gấp. Trong thời gian dài, chất độn phổ biến nhất đó là collagen và chỉ có tác dụng trong vài tháng

Đặt lịch khám hoặc Liên hệ tư vấn

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.