Dịch vụ

RELEX SMILE


RELEX SMILE là phương pháp được thực hiện rất nhiều tại các nước phát triển và được coi là công nghệ hiện đại, ưu việt hàng đầu hiện nay, an toàn gần như tuyệt đối.

SMILE hay còn gọi là phẫu thuật Lasik không vạt với tên viết đầy đủ là Small Incision Lenticule Extraction (SMILE).Qui trình thực hiện chỉ qua một bước phẫu thuật, tia laser tự động đi qua giác mạc mà không cần cắt tạo vạt giác mạc như phương pháp LASIK hay FEMTO LASIK.

1. LASIK và SMILE khác biệt như thế nào?

LASIK: Tạo vạt giác mạc bằng dao cơ học tự động, hoặc Femtosecond Laser. Vết mổ 300 độ quanh chu vi giác mạc. Lật vạt, dùng Excimer Laser bóc bay phần mô cần loại bỏ.

SMILE: Không tạo vạt giác mạc, dùng Femtosecond Laser tạo hai mặt phân cách, cắt sẵn lõi mô. Phẫu thuật viên tách phần mô cần loại bỏ và rút qua đường mổ nhỏ dài 2-4 mm.

2. Ưu điểm của phẫu thuật SMILE

Được thực hiện trên hệ thống mổ tiên tiến nhất hiện nay là Visual Maxx, sản xuất bởi hãng Carl Zeiss – Cộng hòa Liên Bang Đức. Tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ, tất cả máy móc đều là máy mới nhập trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo được tiêu chuẩn chất lượng chuẩn xác nhất.

Không tạo vạt nên không có biến chứng vạt giác mạc. Với SMILE bệnh nhân không còn phải lo lắng về các biến chứng xô lệch, nhăn, lật vạt xảy ra bởi chấn thương mắt sau phẫu thuật. Giác mạc hầu như nguyên vẹn, nhờ vậy bảo tồn tối đa cấu trúc giải phẫu nguyên thủy và độ bền cơ sinh học của giác mạc; giảm thiểu hiện tượng khô mắt sau phẫu thuật.

Tác động lên giác mạc được giảm đi 10 lần so với Lasik cơ bản, do đó giảm tối đa nguy cơ nhiễm trùng, vết mổ nhanh lành hơn. Thời gian bệnh nhân có thể chơi thể thao chỉ sau 7 ngày.

Loại bỏ tối đa tỉ lệ tái cận sau phẫu thuật SMILE.

Thời gian điều trị Laser siêu nhanh: tổng thời gian phẫu thuật cho mọi độ cận chỉ 23s/mắt.

3. Quy trình phẫu thuật

Relex Smile được thực hiện với 03 bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Chiếu LASER lên giác mạc tạo lõi mô hình đĩa ở giữa bằng Femtosecond Laser.
  • Bước 2: Tạo vết mổ dài 2-4 mm bằng Femtosecond Laser.
  • Bước 3: Tách và lấy lõi mô ra khỏi nhu mô giác mạc qua vết mổ nhỏ.

Trước khi thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được nhỏ thuốc tê vào mắt (các bước sau đó được tiến hành rất nhẹ nhàng, không đau). Thời gian phẫu thuật mất khoảng 10-15 phút, thời gian Laser mất khoảng 23-26 giây.

Sau khi phẫu thuật mắt sẽ cảm giác khó chịu trong 4-6 tiếng và sau đó sẽ bình thường lại, bệnh nhân có thể ra về ngay trong ngày.

Đặt lịch khám hoặc Liên hệ tư vấn

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.