Dịch vụ

LASIK tiêu chuẩn

Phẫu thuật LASIK ngày nay đã trở nên phổ biến trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Có rất nhiều tiến bộ trong kỹ thuật và dụng cụ, thế hệ máy mới trong phẫu thuật LASIK được áp dụng nên chất lượng thị lực và chức năng thị giác của bệnh nhân sau phẫu thuật ngày càng tốt hơn.

1. LASIK là gì?

Phẫu thuật Lasik tiêu chuẩn hay còn gọi là Lasik Excimer là phương pháp phẫu thuật lasik cơ bản, tại bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ, phẫu thuật này được thực hiện trên hệ thống mổ tiên tiến hiện đại là MEL90. Phương pháp này sử dụng tia laser excimer điều trị tật khúc xạ (Cận, Viễn, Loạn thị…). Đặc điểm chính của kỹ thuật này là cắt tạo vạt giác mạc có chiều dày 110 – 130 micro với chu vi khoảng 300 độ bằng dao vi phẫu cơ học tự động Microkeratome. Sau khi khử đi độ cận bằng laser excimer, vạt giác mạc sẽ được đậy và lành lại mà không để lại sẹo, lớp biểu mô vẫn được an toàn, mắt sẽ tự lành lại, không cần khâu.

2. Ưu điểm vượt trội của LASIK

LASIK là lựa chọn hàng đầu của những ai muốn khôi phục lại thị lực với những ưu điểm vượt trội sau:

  • Không đau
  • Can thiệp tối thiểu vùng mắt
  • Thị lực phục hồi ngay sau mổ một ngày
  • Biên độ điều trị rộng

Phẫu thuật LASIK được thực hiện với ba bước quan trọng nhất:

  • Bước 1: Tạo vạt giác mạc bằng dao cơ học
  • Bước 2: Dùng Laser Eximer để làm bóc bay một phần nhu mô
  • Bước 3: Rửa sạch và trải vạt giác mạc lại như cũ.

Khi độ cong của giác mạc thay đổi, công suất khúc xạ của mắt giảm hoặc tăng tương ứng làm cho hình ảnh sự vật rơi đúng trên võng mạc và chúng ta có được một thị lực rõ ràng, sắc nét. Nguyên lý này cũng tương tự như khi chúng ta chỉnh ống kính của máy ảnh sao cho hình ảnh thu được sắc nét nhất.

Với những ưu điểm vượt trội và khả năng phục hồi thị lực nhanh chóng, Lasik là lựa chọn tốt nhất cho người mắc tật khúc xạ. Giờ đây, kính gọng không còn là vật cản trở vẻ đẹp của đôi mắt, bạn hoàn toàn có thể tự tin vì đã có Lasik – phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ hiệu quả và an toàn nhất.

Đặt lịch khám hoặc Liên hệ tư vấn

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.