Dịch vụ

Home/Dịch vụ/Điều trị Đục thủy tinh thể – Glaucoma/Các loại Thủy tinh thể nhân tạo/Thuỷ tinh thể nhân tạo Đơn tiêu điều trị loạn thị

Thuỷ tinh thể nhân tạo Đơn tiêu điều trị loạn thị


Thuỷ tinh thể nhân tạo Toric (Kính Toric) là sự lựa chọn tốt nhất cho bệnh nhân bị đục thuỷ tinh thể có kèm loạn thị.

Nếu như trước đây thủy tinh thể nhân tạo chỉ điều trị được cận thị và viễn thị thì hiện nay, với sự ra đời của kính Toric, sẽ gúp cho những bệnh nhân đục thủy tinh thể có loạn thị sẽ không cần đeo thêm kính gọng chỉnh loạn thị sau khi phẫu thuật Phaco.

Sau khi khám bệnh nhân đục thuỷ tinh thể, nếu bác sỹ phát hiện mắt bệnh nhân có bị loạn thị thì bệnh nhân sẽ được tư vấn sử dụng kính Toric. Đối với một số người có độ cong giác mạc không đều (giác mạc là phần trong suốt có dạng vòm tròn che phủ phía trước mống mắt và đồng tử) làm cho hình ảnh bị mờ cả khi nhìn xa và nhìn gần gọi là loạn thị. Thường thì loạn thị do bẩm sinh và nó làm cho ta nhìn khó chịu giống như ở trong một nhà gương cười với các hình ảnh méo mó.

Kính Toric là một loại thuỷ tinh thể đơn tiêu cao cấp được thiết kế để giúp chỉnh hết độ loạn thị của bệnh nhân sau phẫu thuật Phaco. Bệnh nhân sau mổ sẽ không cần phải đeo kính gọng chỉnh loạn khi nhìn xa nhưng cũng giống như khi đặt những kính đơn tiêu khác, bệnh nhân vẫn phải đeo kính nhìn gần để đọc sách.

Để đặt được kính Toric, bác sỹ cần kiểm tra kỹ tình trạng giác mạc của bệnh nhân và đánh dấu trục loạn thị lên mắt để có thể điều chỉnh trục loạn thị trong khi phẫu thuật. Quá trình này có thể mất thêm thời gian nhưng kết quả thu được rất xứng đáng.

Trong trường hợp bệnh nhân bị loạn thị quá cao hoặc kính Toric không điều chỉnh được hết độ loạn bác sĩ sẽ tư vấn điều chỉnh độ loạn thị bằng phẫu thuật LASIK bổ sung, hoặc có thể rạch giác mạc vùng rìa kết hợp đặt kính Toric để chỉnh độ loạn thị một cách tối ưu.

Kính Toric sẽ là lựa chọn tối ưu nếu bạn:

  • Bị đục thuỷ tinh thể kèm theo loạn thị.
  • Không quá quan trọng việc phải đeo thêm kính gọng khi nhìn gần.

Đặt lịch khám hoặc Liên hệ tư vấn

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.