Dịch vụ

Thuỷ tinh thể nhân tạo Đa tiêu


Nếu như trước đây, chỉ có kính đơn tiêu để thay thế thủy tinh thể của bệnh nhân đục thủy thể thì ngày nay kính đa tiêu đã mở ra một thời đại hoàn toàn mới. Loại kính này có thể giúp bệnh nhân giảm sự phụ thuộc vào kính gọng, cải thiện được cả tầm nhìn xa và gần – điều mà trước đây kính đơn tiêu không thể làm được.

Có thể nói không có loại hóa dược nào có thể chữa khỏi đục thủy tinh thể, biện pháp duy nhất và hiệu quả nhất chính là thay thế bằng thủy tinh thể nhân tạo. Với sự phát triển của y học, thuỷ tinh thể đa tiêu cự là loại thuỷ tinh thể có thể giúp người bệnh nhìn cả ở khoảng cách xa và gần.

Cấu trúc và vật liệu cơ bản của kính đa tiêu cũng giống như kính đơn tiêu. Nhưng kính đa tiêu đột phá hơn ở điểm vùng quang học của kính được xử lý đặc biệt giúp bệnh nhân có thể nhìn được tầm gần (đọc sách) tầm trung (nhìn máy tính) và cả tầm xa đều rõ. Vì vậy, bệnh nhân sẽ giảm tối đa việc phụ thuộc vào kính gọng hay thậm chí không cần phải đeo kính khi sinh hoạt hằng ngày hay khi làm việc.

Kính đa tiêu, bằng sự kết hợp công nghệ nhiễu xạ và khúc xạ, được thiết kế để hình ảnh luôn rõ nét cả khi nhìn xa lẫn nhìn gần mà không cần đeo kính. Kỹ thuật tương tự đã được áp dụng trong thiên văn nhằm tăng cường chất lượng hình ảnh và nay được các nhà sản xuất áp dụng trong nhãn khoa.

Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, chính vì vậy thị lực sau phẫu thuật là điều hết sức quan trọng. Kính đa tiêu là một giải pháp lựa chọn hoàn hảo cho những bệnh nhân muốn có một thị lực tối ưu sau phẫu thuật đục thủy tinh thể. Đến với bệnh viện Mắt quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn, bạn sẽ được các bác sỹ thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng để có những sự lựa chọn phù hợp giúp bạn nhanh chóng lấy lại đôi mắt khoẻ mạnh.

Đặt lịch khám hoặc Liên hệ tư vấn

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.