Tin tức & Hoạt động Bệnh viện

Bí kíp tránh tái cận

lượt xem

Trong thời đại công nghệ 4.0, mắt chúng ta phải làm việc với thiết bị công nghệ với cường độ cao dẫn đến việc mỏi mắt vì phải liên tục quan sát các hình dạng, màu sắc khác nhau. Do đó, Mắt Hoàn Mỹ bật mí cho bạn bí kíp 20 – 20 – 20 để chăm sóc mắt rất hiệu quả nhưng vô cùng đơn giản.

Với bí kíp này, khi bạn làm việc liên tục trong 20 phút, hãy để mắt được nghỉ ngơi trong 20 giây bằng cách nhìn vào một vật ở khoảng cách 20 feets tức 6m. Cụ thể, với nguyên tắc 20 feets, bạn thực hiện bằng cách tìm một điểm nhìn đủ xa (khoảng 6m) , việc này giúp mắt được thư giãn. Với nguyên tắc 20 giây, đây là khoảng thời gian được nghiên cứu là đủ lâu để giúp mắt được nghỉ ngơi, khoảng thời gian này không nhiều nhưng vẫn đạt hiệu quả trong việc bảo vệ mắt.

Bên cạnh đó, khi làm việc, bạn cần ngồi ở tư thế thẳng lưng, duy trì khoảng cách 40-60cm so với màn hình để tránh bị mỏi mắt. Những triệu chứng cho thấy mắt đang có dấu hiệu mỏi như: đau, mỏi, ngứa, rát ở mắt, ngoài ra có những triệu chứng như khô mắt, mờ mắt, chảy nước mắt liên tục, nhạy cảm với ánh sáng, …

Đây là phương pháp được các Chuyên gia Nhãn khoa đánh giá có hiệu quả và dễ thực hiện. Đặc biệt hiệu quả với trường hợp mắt mỏi mệt do làm việc liên tục với các thiết bị điện tử. Bí kíp này không chỉ giúp cho mắt được nghỉ ngơi mà còn giúp hệ thần kinh được thư giãn, giảm căng thẳng. Bạn hãy thử ngay bí kíp này để có đôi mắt luôn khoẻ mạnh nhé!

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
Share on email

Đặt lịch khám

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến bạn trong thời gian sớm nhất.


    Bài viết liên quan

    tam nhin tinh anh

    Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn là bệnh viện chuyên khoa mắt đầu tiên trong hệ thống Tập Đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ. Với 24 năm hoạt động trong lĩnh vực y tế và các hoạt động cộng đồng, Bệnh viện không chỉ chú trọng vào chất lượng chuyên môn của các Y Bác sĩ, trang bị những thiết bị hiện đại nhất, nâng cấp cơ sở hạ tầng mà còn luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, đem lại những điều tốt nhất cho bệnh nhân sử dụng dịch vụ tại hệ thống bệnh viện từ đa khoa nói chung cho đến chuyên khoa Mắt nói riêng.